Chị Đinh Hải Yến ra đi ở tuổi 43 với 2 người con chưa trưởng thành. Trước đó chị làm phục trang tại Nhà hát Kịch, là người đứng sau góp phần làm nên thành công của các vở diễn. Sự ra đi của chị Yến khiến gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp không khỏi xót thương.

Ʈαɩ ทạท rạng sáng  1/5 tại hầm Kim Liên (Hà Nội) đã cư.ớp đi m.ạng sống của hai phụ nữ, trong đó có chị Yến. Những người viếng thăm không khỏi ngậm ngùi chứng kiến cảnh 2 đứa trẻ chưa trưởng thành  đứng trước linh cữu người mẹ xấu số. Hoàn cảnh của chị Yến rất éo le, chồng thất nghiệp, con trai thứ hai mắc chứng tự kỷ.

NSƯT Lê Chức chia buồn cùng gia quyến với những lời phát biểu đầy xúc động.Tháng trước, chị Yến vẫn cùng ông và các nghệ sĩ trong đoàn đi lưu diễn, nhưng bây giờ mãi mãi không thể đi cùng đoàn được nữa.

Nghệ sĩ Xuân Bắc trong dòng người đến tiễn biệt đồng nghiệp. Anh trầm ngâm trước linh cữu người đồng nghiệp đã khuất.

NSƯT Trung Anh thành kính phân ưu trước linh cữu đồng nghiệp. Nhiều diễn viên Nhà hát kịch đã lên tiếng trên  trang cá nhân, mong luật pháp trừng trị đích đáng kẻ gây ra cái ₵hḗt oan cho hai người phụ nữ.

Nhiều nghệ sĩ, diễn viên bật khóc nức nở khi biết gia cảnh của đồng nghiệp.

Anh Bình, chồng chị Yến, ngã quỵ khi nhìn mặt vợ lần cuối cùng. Từ nay, anh sẽ phải thay chị gánh vác gia đình, chăm sóc hai con cho đến khi trưởng thành. Trước đây, anh làm nghề tự do nên kinh tế không ổn định, cuộc sống gia đình thuộc diện khó khăn.

NSƯT Đình Chiến lặng lẽ trong dòng người vào viếng. Chị Đinh Hải Yến được đồng nghiệp nhận xét là người chăm chỉ với công việc và luôn mang tiếng cười tới người xung quanh.

Nguồn: Theo báo Nhân đạo & Đời sống