Nhừng ngày gần đây dư luận không khỏi xôn xao trước thông tin các học sinh lớp 2 ở Hải Phòng bị cô giáo ṱá ṱ liên tiếp 11 cái vào thái dương trong giờ kiểm tra, dùng thước đǻnĥ vào chân đến bầm tím.

Nam sinh trong sự việc là em Phạm Nhật Duy (lớp 2A7, trường tiểu học Quán Toan, quận Hồng Bàng, Hải Phòng).

Mới đây, mẹ của Nhật Duy đã đăng tải lên Facebook cá nhân đoạn clip trích xuất từ camera an ninh lớp học cho thấy toàn bộ việc cô giáo ṱá ṱ , đǻnĥ con mình. Rất nhanh chóng đoạn clip trên khiến dân mạng vô cùng ḃứç xǘc bởi hành động ḅäo hànĥ của nữ giáo viên với không chỉ em Duy mà còn với nhiều học sinh khác trong lớp học.

Đoạn clip có độ dài hơn 11 phút cho thấy lớp học đang trong giờ kiểm tra. Em Duy ngồi ở bàn đầu của dãy giữa, nhiều lần bị cô giáo (áo kẻ) nhắc nhở và ṱá ṱ trong quá trình làm bài.

Cụ thể, cô giáo này lớn tiếng quát Duy, tỏ ra khó chịu khi Duy làm bài không đúng ý mình. Vừa quát, nữ giáo viên vừa liên tiếp bạt tai, ṱá ṱ vào vùng đầu của học trò: “Ở đây, nãy không nghe hay sao mà giờ còn hỏi“.

Qúa trình coi thi, Duy nhiều lần bị giáo viên đǻnĥ , mắng. Khi nộp bài kiểm tra cô giáo thu thiếu bài của Duy, cô ra khỏi phòng học rồi lại quay lại với thái độ bực tức. Nữ giáo viên đã ṱá ṱ nhiều lần vào mặt Duy, dùng thước gỗ đǻnĥ mạnh 2 cái vào chân trái của em.

Không chỉ Duy, giáo viên này có có hành động tương tự với nhiều học sinh khác. Nữ giáo viên liên tục quát, dùng thước đǻnĥ vào người học sinh với các tội như mất trật tự, viết sai hay đứng lên tuỳ tiện. Bị đǻnĥ , cả Duy và các học sinh khác đều im lặng không dám phản kháng, vẫn cắm cúi làm bài.

Đoạn clip trên được chị Nguyễn Như Linh – mẹ của em Phạm Nhật Duy đăng tải lên Facebook vào tối 15/5 với chia sẻ đầy ḃứç xǘc :

Tôi không biết từ bao giờ cách dạy của 1 số cô giáo và quan điểm của 1 số người lại cho rằng “thương cho roi cho vọt”. Đã bao giờ bạn tự hỏi cái roi cái vọt đó của bạn đã đúng cách hay chưa? Bạn là giáo viên, bạn hãy cho các con 1 cái nhìn chuẩn mực! Không phải bất cứ chuyện gì cũng có thể lôi các cháu ra để đǻnĥ , không phải cứ các con làm sai là dùng vũ lực!

Ai cổ suý cho hành động ḅäo hànĥ đó, chứ riêng tôi và 1 số bậc cha mẹ không đồng quan điểm đó. Bạn là cô giáo, bạn có thể nóng, có thể vụt con trẻ 1,2 cái vào môทg để răn đe, chứ không phải lôi 1 đứa trẻ lớp 2 ra ṱá ṱ mặt, ṱá ṱ gáy,…tới tấp!“.

Rất nhiều người đã thể hiện thái độ bất bình trước những hành động của nữ giáo viên này. Hiện sự việc đang được lan truyền trên mạng với tốc độ nhanh chóng.

Trước đó, vào buổi trưa 8/5, sau buổi kiểm tra học kỳ 2, chị Nguyễn Như Linh đau lòng khi thấy con trai Phạm Nhật Duy (lớp 2A7) kêu đau đầu, thái dương bầm tím, chân tấy đỏ, rỉ ḿąu .

Theo lời kể của Duy, em bị cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang (giáo viên lớp 2A8, phụ trách giám sát kiểm tra học kỳ lớp Duy) ṱá ṱ vào thái dương, dùng thước kẻ vụt vào chân. Ngay sau đó, chị Linh đã đến gặp ban giám hiệu trường Tiểu học Quán Toan (Hồng Bàng, Hải Phòng) để phản ánh và yêu cầu được trích xuất camera kiểm tra.

Liên quan đến sự việc, ngày 10/5, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng (thành phố Hải Phòng) đã ra quyết định đình chỉ công tác giảng dạy 6 tháng và không bố trí làm chủ nhiệm 1 năm đối với cô giáo Trang.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống