Chia sẻ trong series United’s Unscripted, Valencia cho biết: “Rất khó để quên những cầu thủ hàng đầu mà tôi từng được chơi cùng. Những huyền thoại như Giggs, Rooney, Scholes, Ferdinand, Vidic hay Evra. Thật khó tin khi tôi được ngồi đây để kể ra những cái tên này. Cũng thật khó để kể hết ra những cầu thủ giỏi hay chọn ra ai là người giỏi nhất. Vậy nên tôi chỉ muốn nói rằng tôi hạnh phúc khi được chơi với những cầu thủ hàng đầu thế giới như vậy.

Tôi có rất nhiều kỷ niệm cũng như nhiều đồ vật đáng nhớ tại đây. Thú thật là tôi có cả một bảo tàng Manchester United ở nhà! Có những đồ vật rất giá trị với tôi. Nó gợi nhớ cuộc sống và những nỗ lực tôi đã tạo ra ở đây. Chẳng có thứ tiền bạc nào có thể đǻnĥ đổi lấy những đồ vật đó và những kỷ niệm tôi có với đội bóng.

Valencia sẽ chia tay M.U sau mùa hè này. Ảnh sưu tầm

Có 2 thứ mà tôi thích nhất: chiếc áo đầu tiên của Man United mà tôi mặc và chiếc băng đội trưởng đầu tiên khi Jose Mourinho trao nó cho tôi. Những thứ này, những kỷ niệm này thực sự vô giá với tôi.

Trái tim của tôi sẽ nằm lại Manchester United. Tôi sẽ luôn là CĐV của đội bóng này. Con gái tôi đã có 10 năm hạnh phúc ở đây. Nơi này đã trở thành một mái nhà bình yên với tôi.

Tôi sẽ giữ đội bóng và các CĐV ở gần trái tim mình nhất. Gửi tới các CĐV Man United, các bạn luôn đối xử tốt với tôi, vậy nên tôi muốn cảm ơn vì sự ủng hộ của các bạn trong quãng thời gian tôi ở đội bóng. Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục cổ vũ Man United và chúng ta sẽ giành được nhiều danh hiệu trong tương lai”.

Một thập kỷ gắn bó với màu áo đỏ, Valencia đã gặt hái được gần như đầy đủ những chiếc cup danh giá nhất với 2 chức vô địch Premier League, Cup FA cùng 2 cup Liên đoàn (Carling Cup), ngoài ra còn có chiếc cup UEFA Europa League năm 2017.

Rời M.U, Valencia khẳng định đây chưa phải là chương cuối cùng trong cuộc đời cầu thủ của mình. Hiện tại mục tiêu của anh sẽ là cùng đội tuyển Ecuador thi đấu thật tốt tại Copa America khởi tranh vào tháng 6 tới, sau đó cựu đội trưởng của M.U sẽ tìm kiếm một CLB phù hợp với mong muốn thi đấu thêm 2-3 năm nữa.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống