Hiện nay, số lượng các Youtuber tăng lên vô cùng nhanh chóng, nghề nghiệp này với sự phát triển công nghệ 4.0 đang trở nên vô cùng hot. Nhiều người bỗng trở nên nổi tiếng chỉ sau vài clip review. Mới đây nhất, một kênh YouTube đạt hơn 200.000 sub chỉ sau 1 tuần đã khiến cư dân mạng ɡіậᴛ mình, khi chủ nhân của nó chỉ là một cụ bà giản dị chân chất ở vùng quê.

Kênh“Bà Tân Vlog” có lượng follow đạt 220.000 sub có thể không phải một con số khổng lồ như nhiều người nghĩ. Tuy nhiên con số này được một cụ bà đạt được chỉ sau duy nhất 1 tuần.

Nhiều người trẻ thậm chí không thể nào đạt được con số này một cách nhanh chóng như vậy. Nhiều người còn mơ ước lượng follow này hoặc cả năm mới có được.

Trước đây, cộng đồng mạng từng xôn xao với kênh “Bà già 61 tuổi” cũng đã từng gây bão khi nổi lên rất nhanh và ăn theo các trend lúc đó dù chỉ làm những video kể chuyện đời sống bình thường.

Tuy vậy, điều này so với kênh “Bà Tân Vlog” vẫn chưa hề đáng kể. “Bà già 61 tuổi” tới nay vẫn đang 187.000 sub, làm tận 24 video với tổng view 9,2 triệu sau 2 tháng; trong khi đó, “Bà Tân Vlog” thu về hơn 220.000 sub, tổng gần 8,5 triệu view chỉ sau 9 video và 1 tuần làm YouTube.

Nhiều người đặt ra câu hỏi điều gì khiến kênh “Bà Tân Vlog” bất ngờ có nhiều lượt theo dõi như vậy. Lý do đằng sau thành công của bà Tân lại không có gì khó hiểu: Con trai bà là chủ nhân một kênh YouTube triệu view cũng chuyên làm vlog chủ đề về cuộc sống thường ngày.

Trước đó, bà Tân cũng có mặt trong nhiều video của con trai. Tuy nhiên gần đây, bà đã lập kênh riêng, thậm chí còn được đính quảng cáo, giới thiệu trên kênh triệu view của con trai. Do đó, lượt xem kênh nay cũng tăng lên nhanh chóng mà chẳng cần tốn công đầu tư nhiều.

Hiện nay trào lưu nhà nông làm YouTube đang phát triển rất mạnh mẽ. Tại Trung Quốc, các streamer những năm gần đây, nhiều cụ ông cụ bà sống tại các vùng nông thôn bỗng nhiên trở thành “sao” mạng Internet đã là chuyện xảy ra thường ngày.

Bên cạnh Facebook và YouTube, rất nhiều các ứng dụng và nền tảng livestream khác cũng được lập ra tại Trung Quốc, càng khiến lĩnh vực này nở rộ nhanh chóng.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống