Thời điểm đầu tháng 3, sự việc Khá Bảnh bị b.ắt khiến cho các động thái mạnh tay xử lý video phản cảm, lệch lạc của “giang hồ mạng” trên YouTube.

Tiếp ngay sau đó, các kênh Youtube của Khá Bảnh và Dương Minh Tuyền đã bị xóa hẳn, cộng thêm một số dấu hiệu chìm xuống của nhiều cái tên khác. Tuy nhiên, mới đây, một đàn an tự xưng là em của Khá Bảnh đã lên YouTube lập kênh mới, công khai “gây dựng lại sân chơi” và “kế vị anh trai” Khá Bảnh.

Kênh YouTube của Khá Bảnh đã bị xóa trước đó do các vi phạm (Ảnh: số liệu còn lưu từ Social Blade)

Được biết, kênh Youtube này có tên P. T. Entertainment. Tài khoản này vốn đã được lập từ rất lâu (1/11/2012) nhưng chỉ bắt đầu đăng video từ 1 tuần trước. Cách đây 3 ngày, kênh còn đang đạt 20.000 sub, vậy mà tới nay đã lên tới hơn 170.000 sub.

Phần giới thiệu chung của kênh Youtube này, chủ kênh- – thanh niên tên T. – cho biết mình sinh năm 2001, sống cùng quê Từ Sơn, Bắc Ninh với Khá Bảnh. Mình cũng là đàn em thân cận nhất trước đó. Sau khi Khá Bảnh bị bắt, T. tự nhận mình sẽ “gây dựng lại sân chơi giới trẻ” đã được Bảnh lập ra trước đó.

Phần giới thiệu của chủ tài khoản Youtube

Rất nhanh chóng,  dòng tự giới thiệu trên mới đây đã được xóa đi và sửa đổi, thay vào đó, hiện tại kênh không nhắc đến Khá Bảnh và các thông tin, mục đích cá nhân như trước nữa:

Hiện tại, video của P. T. chưa có dấu hiệu phản cảm và đáng đưa vào danh sách report, nhất là sau động thái YouTube xử lý các kênh “giang hồ mạng”, khiến nhiều cái tên tương tự khác dần hoạt động chìm xuống và đăng ít video táo bạo hơn lên YouTube.

Tuy vậy với các phát ngôn đề ra để nối tiếp Khá Bảnh, phần đông cư dân mạng tỏ rõ sự tò mò cũng như quan tâm nhiều tới  kênh YouTube này.

Bên cạnh kênh P. T. Entertainment, thanh niên này cũng sở hữu một kênh P. T. của riêng mình (lập ra ngay sau khi Khá Bảnh bị bắt và xóa kênh). Cách làm video của 2 kênh gần nhau nhưng kênh P. T. tập trung nhiều về khía cạnh đời sống cá nhân hơn.

Khi truy cập vào 2 kênh, người dùng có thể nhận thấy sự giống nhau ở hình thức làm video của thanh niên này với nội dung mà Khá Bảnh từng đăng lên trước đó, bao gồm cả nhiều hình ảnh gặp gỡ các “anh em” khác.

Ngươì này tự nhận là đàn em của Khá Bảnh và muốn “gây dựng lại sân chơi giới trẻ”

Ngoài ra, T. cũng là người được cư dân mạng đồn đoán từng làm công việc quản lý các fanpage, kênh YouTube cho Khá Bảnh, nay bị xử lý xóa kênh thì quyết gây dựng lại từ đầu, tự nhận là người kế vị anh trai.

Nguồn: Theo báo Nhân đạo & Đời sống