Theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, ngày 4/5, Ban Thường vụ Huyện ủy Thới Bình, tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo chi bộ Văn phòng Huyện ủy Thới Bình, Đảng ủy xã Biển Bạch kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với 5 cán bộ đi hát karaoke có tiếp viên nữ “rót bia” được ghi lại trong clip.

Những cán bộ bị kiểm điểm gồm: Ông T.P.N., Chánh Văn phòng Huyện ủy Thới Bình; ông T.V.T., Chủ tịch UBND xã Biển Bạch; ông T.T.Q., công chức Tư pháp – Hộ tịch xã Biển Bạch; ông T.S.N., Công an viên xã Biển Bạch; ông T.T G., cán bộ Địa chính – Xây dựng xã Biển Bạch.

Hình ảnh các cán bộ nhậu và hát karaoke cùng các tiếp viên nữ. Ảnh cắt từ clip

Theo báo Dân trí, dẫn tin từ Huyện ủy Thới Bình cho biết, chiều ngày 15/4 ông Nam về quê vợ ở xã Biển Bạch trong ngày nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương. Vị chánh văn phòng sau đó cùng một số cán bộ xã đi uống bia và hát karaoke ở huyện An Biên. Trong lúc vui vẻ, ông Giang đã dùng điện thoại quay clip lãnh đạo ăn nhậu rồi gửi cho nhóm bạn đang học lớp Quản lý Nhà nước sau đó bị phát tán ra ngoài.

Nhận được hình và clip của cán bộ địa chính, các học viên lớp Quản lý Nhà nước đã báo cáo Huyện ủy Thới Bình. Đơn vị này sau đó xác minh và có báo cáo với nội dung cán bộ, đảng viên đi nhậu và hát karaoke tại điểm có đăng ký kinh doanh, không làm mất an ninh trật tự nên chưa đủ cơ sở xác định là có vi phạm quy định của Đảng.

Zing.vn dẫn theo báo cáo của Huyện ủy Thới Bình gửi Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau, trong lúc nhậu tại quán karaoke chỉ có 2 tiếp viên rót bia. Tuy nhiên, hình ảnh và clip ông Giang gửi cho bạn có 5 tiếp viên ngồi xen kẽ với 5 người đàn ông

Xét thấy việc làm này đã gây ảnh hưởng đến uy tín đảng viên nên Huyện ủy Thới Bình chỉ kiểm điểm rút kinh nghiệm 5 cán bộ.

Tuy nhiên, theo Huyện ủy và UBND huyện Thới Bình, việc 5 cán bộ, đảng viên nói trên đi nhậu, hát karaoke, ghi hình nữ nhân viên và gửi lên mạng xã hội cho nhiều người thấy đã gây dư luận không tốt, làm ảnh hưởng đến uy tín cán bộ, công chức, đảng viên.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống