Sáng nay ngày 5/5, trên các phương tiện truyền thông lan truyền thông tin nữ ca sĩ Hương Tràm sẽ dừng hát vài năm để đi du học.

Trên trang cá nhân của nữ ca sĩ cũng bất ngờ xuất hiện hình ảnh với dòng chữ “Hương Tràm sẽ dừng hát để đi du học” khiến nhiều người hoang mang. Theo đó, Hương Tràm quyết định tạm ngưng hoạt động nghệ thuật vì muốn có thời gian để cân bằng cuộc sống và thực hiện ước mơ đi du học của bản thân.

Tuy nhiên, ngay sau khi tin tức này lan truyền trên mạng xã hội với tốc độ “chóng mặt”, mẹ của Hương Tràm đã chính thức lên tiếng về việc con gái sang Mỹ du học và cho biết thông tin Hương Tràm nghỉ hát là không chính xác.

Mẹ Hương Tràm cho biết con gái không nghỉ hát hoàn toàn như tin tức trên mạng xã hội – Ảnh: Internet

Nói tạm ngưng ca hát cũng chưa phải là đúng. Hương Tràm sang Mỹ du học kèm theo học các lớp ngắn hạn về kỹ năng biểu diễn. Ở bên đấy du học thì cuối tuần vẫn biểu diễn bình thường, còn khi có thời gian rảnh thì Tràm mới về Việt Nam. Tràm cũng phải ngưng hát một thời gian nhưng không phải liên tục trong 2 năm” – bà chia sẻ trên Vietnamnet.

Trước đó, nữ ca sĩ cũng đã có bài chia sẻ trên Zing.vn.

Tràm nghĩ rằng khi mình yêu nghề, suy nghĩ thật nhiều cho nó và thật sự suy nghĩ nghiêm túc cho con đường dài của mình thì Tràm nên dừng lại. Tràm muốn dành thời gian cho bản thân mình để gạt đi những chuyện mình trải qua ở phía sau và bắt đầu một chút những cái mộng mơ mới của mình trong tương lai.

Hương Tràm chia sẻ nguyên nhân cho quyết định nghỉ hát trên Zing.vn (Ảnh cắt từ clip)
Đây là quyết định hoàn toàn của em. Bởi vì mình biết rằng nếu như bản thân còn tiếp tục thì mình sẽ loay hoay với guồng quay công việc, biểu diễn… thì việc học tập sẽ dở dang.

Việc đi du học là ước mơ từ bé của Tràm. Mình nghĩ rằng đây là thời điểm đúng nhất để Tràm làm điều này. Mặc dù khi trở về Tràm không biết nó sẽ là con số bao nhiều và có thể mình sẽ quay lại con số không một lần nữa.

Hương Tràm trả lời trên zing về ý định đi du học. Ảnh cắt từ clip

Chưa chắc khán giả sẽ chung thủy với mình đến ngày hôm đó. Nhưng Tràm tin rằng những người yêu Tràm thực sự và hi vọng về giọng hát của Tràm trong tương lai người ta sẽ tin, sẽ hiểu và người ta sẽ có sự hi vọng để đâu đó khi trở về Tràm sẽ giỏi hơn, sẽ cống hiến cho khán giả những sân khấu tuyệt vời hơn”.

Theo như chia sẻ của Hương Tràm thì suốt 5 năm qua, cô nàng đã chịu nhiều áp lực từ công việc và cuộc sống. Cô bị mất ngủ đồng thời có dấu hiệu trầm cảm. Đã có khoảng thời gian Hương Tràm mắc chứng rối loạn tâm lý, thường xuyên bóc móng tay đến chảy m.á.u .

Stress kéo dài khiến nữ ca sĩ không còn đủ tinh thần và sức khỏe để tiếp tục với guồng quay công việc hiện tại. Tuyên bố ngừng hát và sang Mỹ du học trong thời gian tới là quyết định chắc chắn từ phía nữ ca sĩ.

Trước những chia sẻ này của mẹ Hương Tràm, người hâm mộ đã phần nào yên tâm về việc nữ ca sĩ vẫn tiếp tục con đường nghệ thuật, đồng thời hy vọng cô sẽ có khoảng thời gian nghỉ ngơi để cân bằng lại cuộc sống sau khoảng thời gian trầm cảm kéo dài.

Nguồn: Theo báo Nhân đạo & Đời sống