Hình ảnh một người đàn ông Úc là Charles Bentley sau khi thực hiện một cuộc ph.ẫu th.uật cắt bỏ một phần bên trong tai đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Người thực hiện nó cho Charles là Chai Maibert, một bác sĩ lành nghề, chủ sở hữu một thẩm mỹ viện tại Stockholm, Thụy Điển.

Chính Maibert là người đã đăng tải bức ảnh chụp tai của khách hàng mình lên Instagram cá nhân với chia sẻ : “Charles Bentley, anh chàng người Úc từng đi du lịch vòng quanh thế giới đã được tôi thực hiện cuộc ph.ẫu thu.ật này.”

Bức hình sau khi được đăng tải đã nhanh chóng nhận được những phản ứng trái chiều. Nhiều chuyên gia ngành tai mũi học đã bày tỏ quan ngại về tác động của cuộc Ƥɦẫᴜ ϯɦuậϯ đối với thính giác con người. Mặc dù vậy, các chuyên gia cũng không biết chính xác nó sẽ ảnh hưởng thế nào đến khả năng nghe của Bentley.

Chuyên gia thính học Maryam Ghaderi chia sẻ : “Nếu tai của bạn thiêu đi một bộ phận, tôi nghĩ rằng khả năng thính giác của bạn sẽ ảnh hưởng theo – có lẽ nó sẽ khiến nhận thức về âm thanh của bạn thiếu nhạy bén hơn khi tai lành lặn. Nhưng để nói rằng bạn sẽ mất bao nhiêu phần trăm thính lực thì rất khó để đo đạc.”
class=”box-styled box-styled-2″>Trước những cáo buộc việc ph.ẫu thu.ật sẽ ảnh hưởng đến thính giác, bác sĩ thực hiện ca Ƥɦẫᴜ ϯɦuậϯ gây tranh cãi Chai Maibert đã lên tiếng. Viết trên Facebook cá nhân, Maibert chia sẻ: “Sư thật là cuộc tiểu ph.ẫu này không thể làm cho bạn bị điếc. Nó có thể làm giảm phần nào khả năng định hướng âm thanh trong một hoặc hai tuần hậu ph.ẫu.

class=”box-styled box-styled-2″>Thế nhưng đến khi não của bạn điều chỉnh phù hợp với đôi tai mới, khả năng nghe của bạn sẽ được cải thiện.”Nhiều người đã chia sẻ về sự chán ghét của mình với khuynh hướng làm đẹp hành xác này.