Trước đó, ngày 27/4, một tài khoản Facebook đăng hình ảnh kèm theo thông tin về một xe khách “dù”bỏ rơi khách giữa trời nắng trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai, đoạn qua địa phận thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ khiến nhiều người b.ức x.úc .

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với PV Trí thức trẻ, đại diện Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, qua kiểm tra ở Bến xe Mỹ Đình, chiếc xe mang biển số 29B – 196.99 không hoạt động trong bến này.

Chiếc xe bỏ khách và hành lý xuống đường. Ảnh Facebook

Cũng theo báo trên, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã làm việc với Cục Đăng kiểm Việt Nam để kiểm tra thông tin về xe này.

Xác định chủ ô tô trên là ông Lê Tuấn D. (trú tại phường Việt Hưng, quận Long Biên), và thời hạn kiểm định chiếc xe đến hết tháng 2/2020.

Trước đó, trao đổi với PV Người đưa tin, chiều cùng ngày, anh Nguyễn Văn Quyết (SN 1984, trú tại tỉnh Yên Bái) chia sẻ sự b.ức x.úc khi bị xe khách bỏ giữa đường.

Theo lời anh Quyết, khoảng 12h trưa cùng ngày, anh cùng vài người bạn về quê nghỉ lễ dịp 30/4 nên bắt xe khách 16 chỗ mang BKS 29B-196.99 có biển hiệu chạy tuyến Hà Nội – Yên Bái, xuất phát từ nút giao đường Phạm Hùng với đường Duy Tân (Cầu Giấy, Hà Nội). Khi thông báo điểm mình cần đến phụ xe thu số tiền là 250.000 đồng (ngày thường là 120.000 đồng/vé).

Chạy được một đoạn thì khi đến Km 58 trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai, thuộc địa bàn thị xã Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ) thì phụ xe bảo toàn bộ hành khách xuống xe, đợi xe khác của họ ở phía sau đón. Sau đó, những người của xe khách đã ném hết đồ đạc ra khỏi xe khiến mọi người phải nhảy ra bên ngoài để nhặt lại. Chỉ chờ có vậy, chiếc xe này đóng cửa rồi lao đi.

Anh và 7 người nữa phải đứng đợi giữa trời nắng để tiếp tục bắt xe khác về quê.

Trao đổi với VTC News, đại diện Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết, theo đăng kiểm thì chiếc xe chỉ được phép chở 10 người nhưng thực tế chiếc xe đã chở đến 18 người. Như vậy, chiếc xe khách này đã vi phạm chở quá số người quy định.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống