Khoa học đã chứng minh nụ hôn có thể giúp giảm căng thẳng, bớt nhức đầu. Thậm chí, ông chồng nào được vợ hôn mỗi sáng sẽ kiếm nhiều tiền hơn.

Theo CNN, nụ hôn thật sự có thể tăng hoóc môn hạnh phúc và nhờ đó giúp giảm các cơn đau đầu. Cho nên nếu một ngày bão bùng nào đó, bất giác vợ gọi: “Ông xã, hôn dùm em một cái đi, em đau đầu quá!”, thì cũng đừng thấy choáng nhé các anh!

Ngoài ra, những dấu hiệu stress cũng phải “tan chảy” bởi nụ hôn lãng mạn giữa hai vợ chồng.

Nụ hôn có thể tác động tích cực đến mức lipid trong m.á.u của bạn, giúp giảm cholesterol và tăng sự hài lòng trong mối quan hệ giữa các cặp đôi, theo Mirror .

Khi “khóa môi”, cơ thể chúng ta sẽ giải phóng nhiều adrenaline, một loại hoóc môn làm nhịp tim nhanh hơn một cách lành mạnh, qua đó tăng lưu lượng m.á.u . Tất cả những điều này đều tốt cho sức khỏe.

Những tác dụng bất ngờ của nụ hôn. Ảnh minh họa

Ngoài ra, Tiến sĩ Arthur Sazbo cho rằng những người chồng bắt đầu ngày mới bằng một nụ hôn sẽ có thái độ tích cực, nhờ đó mà họ thành công hơn trên đường sự nghiệp. Người ta cũng tin rằng những người không trải nghiệm nụ hôn buổi sáng, vì bất cứ lý do gì, đều sẽ đi ra khỏi nhà mà không cảm thấy tự tin.

Cũng mộ nghiên cứu khác của tiến sĩ Sazbo, cho thấy những ai hôn vợ mình mỗi buổi sáng trước khi đi làm thường không bao giờ phải xin nghỉ phép vì lý do bệnh tật. Trên đường đi làm, tỷ lệ những ông chồng này gặp t.a.i n.ạ.n giao thông cũng ít hơn và số tiền lương kiếm được mỗi tháng nhiều hơn 20-30% những người không hôn vợ.

Đây là một tín hiệu đáng mừng, vừa giúp cuộc sống hạnh phúc hơn, sống khỏe hơn mà còn tăng thu nhập thì tội gì không tích cực hôn người thương của mình.

Đừng ‘tiết kiệm’ tình cảm ch những người thân yêu của mình nhé!

Nguồn: Theo báo Nhân đạo & Đời sống