Thời điểm dừng lại để theo đuổi những giấc mơ

Khi mà mình yêu nghề, suy nghĩ thật nhiều cho nó và nghiêm túc cho con đường dài của mình thì Tràm nghĩ mình nên dừng lại…”, đây là những chia sẻ đầu tiên của nữ ca sĩ Hương Tràm sau khi cô quyết định tạm ngừng ca hát để tập trung cho việc đi du học. Rất nhiều fan hâm mộ đã chia sẻ tâm tư của nữ ca sĩ về quyết định vô cùng khó khăn này.

Hương Tràm cho biết, bản thân hiện muốn dành thời gian nhiều hơn cho bản thân, gạt đi những guồng quay công việc và bắt đầu cho hành trình mới. Du học là ước mơ từ bé của Hương Tràm nhưng vì bước chân vào showbiz quá sớm mà nữ ca sĩ tạm gác nó sang bên.

Ngoài ra, các vấn đề về tâm lý, sức khỏe cũng khiến Hương Tràm cảm thấy bản thân đã đến lúc cần được nghỉ ngơi và dành thời gian để thực hiện những ước mơ của mình.

“Nếu Tràm tiếp tục thì sẽ mãi loay hoay, Tràm cần trải nghiệm và đây là thời điểm tốt nhất…Và đây là quyết định hoàn toàn từ Tràm”, nữ ca sĩ chia sẻ. Giọng ca “Em gái mưa” cũng lo lắng rằng ngày du học trở về không biết liệu khán giả có còn yêu mến và ủng hộ mình như trước?

Hương Tràm cũng không quên hy vọng vào 1 ngày không xa, nữ ca sĩ sẽ trở lại tốt hơn và cống hiến cho khán giả trên những sân khấu tuyệt vời hơn.

Những áp lực suốt 5 năm chưa ai thấu hiểu

Như tâm sự của nữ ca sĩ, cô đã phải chịu nhiều áp lực từ guồng quay công việc trong suốt 5 năm. Vì không thể cân bằng được cuộc sống nên hôm nay Hương Tràm đi đến quyết định ngừng ca hát tạm thời.

Trước đó, Hương Tràm cũng đã chia sẻ bản thân có dấu hiệu trầm cảm và mắc chứng rối loạn tâm lí. Cô thường xuyên bóc móng tay đến chảy ḿąu đồng thời sử dụng thuốc ngủ suốt 5 năm qua. Có vẻ như đến hôm nay, giọng ca “Em gái mưa” đã không chống chịu nỗi áp lực về tinh thần lẫn sức khỏe nên mới có quyết định đầy khó khăn này.

Theo dõi lại trang cá nhân của Hương Tràm trong vài ngày qua, fan hâm mộ bắt đầu nhận thấy điều kì lạ trong dòng tâm trạng mà nữ ca sĩ cách đây không lâu.

Theo đó, Hương Tràm đã chia sẻ về bản thu ca khúc “Ra Là em đâu quá mong manh” cùng với nhạc sĩ Nguyễn Duy Anh. Tuy nhiên, không chỉ phát biểu cảm nghĩ về bài hát mới này mà nữ ca sĩ còn tâm sự nhiều hơn những cảm xúc yếu đuối sâu bên trong bản thân mình.

Người nhạc sĩ đã thỉnh một Thanh Âm gọi dậy cô gái yếu đuối bên trong Hương Tràm, tôi vừa cảm ơn vừa trách anh ấy vì đưa tôi đến với ca khúc này…Bước ra khỏi phòng thu lần đầu tiên, về đến nhà cửa phòng vừa đóng lại là gục khóc 1 mình…

“Ra Là em Đâu quá mong manh”, “Ra là em đã quen một mình” hoặc chính các bạn có thể tự đặt tên cho ca khúc này trong lòng mỗi người khi nghe xong..

Đây là những dòng trạng thái đầy cảm xúc của Hương Tràm khi nhắc về ca khúc mới. Thế nhưng những tâm tư quá đỗi “nặng nề” tiếp theo càng khiến người đọc phải suy ngẫm nhiều hơn.

“Bạn cũng là một cô gái từng trải qua nhiều biến cố để mang một vẻ ngoài cứng rắn đôi lúc đến lạnh lùng giống như Tràm, quen dấu nỗi buồn thẳm sâu bên trong vẻ ngoài có vẻ kiên cường và mạnh mẽ. Hãy nói cho Tràm cách các bạn đã một mình vượt qua nỗi buồn đó để biết rằng bạn hoàn toàn không cô độc trên con đường này!

Vẫn là Hương Tràm đó, không nói thì không ai biết mình buồn, có vẻ ngông nghênh đó rồi thì cuối cùng buồn cũng trào ra như sông Lệ … nhưng chỉ một mình tôi thôi … một mình mình thấu thôi… 
..và dù có đi một vòng bao xa để tìm lối ra thì VƯỢT QUA nỗi buồn vẫn là lối đi duy nhất …một lối đi duy nhất…”

Có vẻ như chính bản thân nữ ca sĩ cũng không thể nào kìm nén được cảm xúc khi nhắc về “nỗi buồn” và sự “cô đơn”. Khán giả thực sự đồng cảm với những gì Hương Tràm đã và đang trải qua mỗi ngày.

Tuy nhiên theo chia sẻ của mẹ Hương Tràm trên VietNamNet, con gái cô sẽ sang Mỹ để học tập, trau dồi thêm kiến thức chuyên môn nhưng hiện tại, Hương Tràm đang còn trong quá trình tìm hiểu về việc học tập của mình. Sau khi đi du học, nữ ca sĩ 9X vẫn biểu diễn ở Mỹ vào những ngày cuối tuần.

“Nói tạm ngưng ca hát cũng chưa phải là đúng. Hương Tràm sang Mỹ du học kèm theo học các lớp ngắn hạn về kỹ năng biểu diễn. Ở bên đấy du học thì cuối tuần vẫn biểu diễn bình thường, còn khi có thời gian rảnh thì Tràm mới về Việt Nam. Tràm cũng phải ngưng hát một thời gian nhưng không phải liên tục trong 2 năm”, mẹ Hương Tràm chia sẻ.

Nguồn: Theo báo Nhân đạo & Đời sống