Ngày 8/5, Hoàng Ʈử Harry và Công nương Meghan “vui mừng thông báo họ đã đặt tên cho con đầu lòng là Archie Harrison Mountbatten-Windsor” trên tài khoản Instagram của cặp đôi.

“Chiều nay, họ đã giới thiệu với Nữ hoàng chắt thứ tám của bà tại lâu đài Windsor. Hoàng thân Philip và mẹ của Công nương Meghan cũng có mặt trong dịp đặc biệt này”, thông báo có đoạn viết.

Theo các trang web gợi ý tên cho em bé, Archie có nghĩa là “chân thật và táo bạo”. Tên đệm Harrison có nghĩa là “con trai của Harry”. Mountbatten-Windsor là họ được sử dụng bởi một số nam hậu duệ của Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip.

Cũng trong ngày 8/5, vợ chồng Hoàng Ʈử Harry đã cho bé Archie ra mắt công chúng, hai ngày sau khi bé chào đời. Archie là người thừa kế thứ 7 của ngai vàng Anh, sau Thái Ʈử Charles, Hoàng Ʈử William cùng ba người con và Hoàng Ʈử Harry. Tuy nhiên, em bé sẽ không được coi là hoàng Ʈử cho tới khi Nữ hoàng Anh Elizabeth II ban sắc lệnh công nhận.

Bé Archie yết kiến Nữ hoàng Elizabeth tại lâu đài Windsor ngày 8/5. Ảnh: Daily Mail
“Em bé không quấy khóc, thực sự rất ngoan”, “Thật diệu kỳ. Tôi có hai ‘người đàn ông’ tuyệt nhất thế giới. Tôi rất hạnh phúc”. Công nương Meghan nói tại sảnh St George ở lâu đài Windsor.

“Chúng tôi rất vui mừng khi có cục cưng bé bỏng này. Chúng tôi mong được dành nhiều thời gian tuyệt vời với con trai khi em bé lớn lên”, Hoàng Ʈử Harry nói khi bế con trên tay.

Khi được hỏi con trai giống ai, Meghan cười và nói: “Chúng tôi vẫn đang cố gắng xác định điều đó”.

“Mọi người đều nói rằng các em bé thay đổi rất nhiều trong hai tuần mới sinh và chúng tôi đang theo dõi quá trình thay đổi diễn ra như thế nào trong tháng này”, Hoàng Ʈử Harry trả lời. “Nhưng gương mặt em bé đang thay đổi từng ngày, vì vậy, ai mà biết được chứ?”

Các sự kiện của Hoàng gia Anh luôn được công chúng nước này và cả thế giới quan tâm.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống