Hình ảnh một gia đình ngang nhiên đỗ xe tắm tráng giữa đường phố Đà Nẵng được chia sẻ rầm rộ trên MXH khiến nhiều thành viên mạng bày tỏ sự ḃứç xǘc .

Cụ thể, bức ảnh ghi lại cảnh một gia đình vệ sinh cá nhân trên đường được chia sẻ trên nhiều diễn đàn du lịch Đà Nẵng chiều 4/5 thu hút sự quan tâm của nhiều thành viên mạng.

Những hình ảnh vừa được chia sẻ cho thấy, một chiếc ô tô loại bán tải mang biển số Hà Nội được đỗ ngay dưới lòng đường. Trong thùng xe có đặt một số thùng nước.

Sau đó, nhóm người bao gồm 4 người lớn và 2 trẻ em (nghi là một gia đình) cứ thế thản nhiên dội nước, đứng tắm giữa đường. Họ thực hiện vệ sinh cơ thể ngay trên một tuyến đường thuộc trung tâm thành phố.

Hình ảnh gia đình mang thùng nước để tắm tráng giữa đường phố Đà Nẵng khiến cộng đồng mạng ḃứç xǘc

Theo chia sẻ từ người đăng tải những hình ảnh nói trên, nhóm người nói trên là du khách tới tắm biển tại TP Đà Nẵng. Sau khi tắm biển xong thì dùng những thùng nước ngọt mang theo trên ô tô, đứng tráng người.

Được biết tại các khu vực bãi tắm của thành phố đều có nước ngọt cũng như các phòng tắm miễn phí, hành động này khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu vì nó chẳng tiết kiệm được gì mà chỉ gây phản cảm.

Hành động đỗ xe dưới lòng đường và đứng tắm của nhóm người này nhanh chóng nhận được khá nhiều Ḉhỉ ŧrícḧ từ phía cư dân mạng. Phần đông các bình luận bày tỏ đây là hành vi phản cảm, làm xấu đi hình ảnh người Việt trong mắt du khách nước ngoài.

Ngoài việc gây ḃứç xǘc về hành động vệ sinh cá nhân bên đường, nhiều người còn cho rằng việc gia đình đi ô tô mà lại tiếc vài chục nghìn tắm tráng tại các khu vực công cộng quanh biển. Mỗi lượt tắm tráng ở đây có mức giá rất thấp chỉ  khoảng 10.000-20.000 đồng/người, một số điểm cho du khách tắm miễn phí.

Tại khu vực Đà Nẵng có rất nhiều điểm tắm công cộng bên đường với giá thành rất rẻ

Trong bài chia sẻ của mình, tài khoản có tên Trang Đoàn mỉa mai: “Có tiền đi du lịch lại ki đến nỗi không bỏ vài chục ra tắm tráng mà phải làm thế này. Thật sự mình thấy khó hiểu quá”.

Ngoài việc ḃứç xǘc , nhiều người nhận định việc làm của gia đình này làm ảnh hưởng lớn tới hình ảnh Đà Nẵng. “Hành động gây mất mỹ quan thành phố Đà Nẵng. Tôi rất mong các cơ quan nhanh chóng vào cuộc và xử lý những người này”.

Theo thống kê, trong ba tháng đầu năm 2019, thành phố Đà Nẵng đã đón hơn 1,8 triệu lượt khách tham quan. Lượng khách quốc tế đến thành phố biển xấp xỉ 757.500 lượt, tăng 56,5% so với cùng kỳ năm 2018.

Nguồn: Theo báo Nhân đạo & Đời sống