Trước số lượng khách du lịch tăng cao đột biến, để bảo đảm an toàn cho du khách tắm biển, Uỷ ban nhân dân TP. Sầm Sơn đã tăng cường bố trí lực lượng cứu hộ, cứu nạn tại các bãi tắm bao gồm cả người quan sát, lực lượng có mặt sát mép nước để liên tục nhắc nhở, cảnh báo du khách không được bơi ra xa bờ khi tắm biển, phòng các t.a.i n.ạ.n có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, tại mỗi bãi tắm đều có cán bộ y tế để kịp thời xử lý những vấn đề về sức khỏe cho du khách và nhân dân trong lúc tắm biển, vui chơi. Các cơ sở y tế của TP. Sầm Sơn luôn sẵn sàng chế độ trực cao điểm 24/24 để phục vụ người dân và du khách trong dịp nghỉ lễ. Vì vậy, trong 5 ngày nghỉ lễ vừa qua không xảy ra vụ t.a.i n.ạ.n đáng tiếc nào.

Du khách đến Sầm Sơn năm nay tăng đột biến. Ảnh Lao động

Mặc dù lượng khách tăng cao, nhưng do có sự chuẩn bị chu đáo từ trước và sự giám sát chặt chẽ của cơ quan chức năng địa phương nên không xảy ra tình trạng chèn ép, tăng giá dịch vụ. Giao thông đến các khu du lịch vẫn được thông suốt, an ninh trật tự được đảm bảo.

Đặc biệt, bước vào mùa du lịch biển năm nay, các khu du lịch biển tại Thanh Hóa có thêm nhiều dịch vụ mới, đáp ứng tốt hơn nhu cầu nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí của du khách.

Theo Infonet, du khách Nguyễn Thị Hằng (đến từ Bắc Giang) cho biết: “Sau 6 năm tôi và gia đình mới có dịp quay trở lại Sầm Sơn. Thật sự bất ngờ vì Sầm Sơn thay đổi rất nhiều, biển đẹp, người đông. Khách sạn, đường xá, mọi thứ đều đẹp hơn nhiều. Tôi thấy giá cả ở các nh.à ng.h.ỉ , khách sạn ở Sầm Sơn có tăng hơn so với ngày thường, nhưng đều công khai bảng giá cụ thể ngay khu vực lễ tân.”

Nguồn: Theo báo Nhân đạo & Đời sống