Nhiều có niềm hứng thú vô cùng đặc biệt với sở thích ăn chùa. Họ thường chỉ thích ăn uống như chứ không hề muốn trả tiền. Họ thích mời nhưng chẳng bao giờ hào phóng mời lại ai bao giờ.

Câu chuyện về chàng thanh niên Nam Phi chắc chắn sẽ khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên vì cấp độ ‘ăn chùa’ tinh quái của mình.

Chàng sinh viên 27 tuổi tại Đại học KwaZulu-Natal rơi vào thảm cảnh cuối tháng kẹt tiền như bao bạn bè đồng trang lứa khác, song lại chọn cách giải quyết thiên tài hơn cả để được ăn KFC miễn phí suốt 1 năm trời: Giả làm nhân viên kiểm soát chất lượng được hãng “gửi đến” để giám sát các cơ sở KFC nhỏ lẻ.

Cụ thể, thanh niên 27 tuổi (giấu tên) này sẽ bước vào một cửa hàng bất kì với thái độ siêu tự tin, dõng dạc yêu cầu nhân viên làm một mẻ lớn gà rán hoặc burger, gà viên,… tùy sở thích để anh nhấm nháp và “chấm điểm chất lượng”.

Ngoài ra, thanh niên này còn chuẩn bị cả ‘thẻ ngành’ KFC giả, ăn vận lịch lãm. Thỉnh thoảng, anh chàng còn nhờ ‘đồng lõa’ làm tài xế và di chuyển bằng xe limousine đến cửa hàng. Điều này khiến nhân viên ở KFC tin sái cổ.

Mỗi khi hắn bước vào, chúng tôi đều cố gắng cư xử sao cho đúng mực để không chọc giận ‘ông lớn’ của hãng’.

‘Biết làm sao được! Hắn tự tin lắm, còn lôi thẻ ra dọa các thứ nữa. Thậm chí, nhân viên của các cơ sở khác cũng biết đến tên ḻừą đảõ này’.

‘Bước chân vào cửa hàng, hắn sẽ chạy ngay đến phòng bếp, lấy sổ ghi chép mọi thứ, ‘ăn thử’ bất cứ khi nào hắn muốn. Rõ là hắn từng làm việc cho KFC trước đây, vì hắn chuyên nghiệp lắm!’, một vài nhân viên chia sẻ.

Kế hoạch không lỗ hổng của thanh niên này tưởng chừng như sẽ không bao giờ bị phát giác, nhưng rồi sinh viên 27 tuổi cũng sa lưới pháp luật, đang phải chuẩn bị để ra trình diện trước tòa vì hành vi ḻừą đảõ của mình, theo như phóng viên người Kenya – Teddy Eugene – cho biết trên Twitter. Tuy nhiên, cũng phải công nhận sự láu cá và nỗ lực của tên tội phạm này; mấy ai lại đi lừa được KFC suốt 1 năm trời ròng rã đâu!

Nhiều người đã bày tỏ quan điểm của mình về câu chuyện này như:

“Anh chàng này là một huyền thoại luôn đó, anh ta rõ ràng là người có kinh nghiệm. KFC nên tuyển dụng anh ta.”

“Một kế hoạch gần như hoàn hảo… chỉ là anh ấy xui xẻo một chút thôi”.

Vụ việc đã khiến hàng loạt các cửa tiệm KFC tại Nam Phi chịu lỗ nặng suốt 1 năm ròng rã.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống