Gần đây trên MXH đã xuất hiện clip một nhóm người mua đṍt lan phi điệp tại Hải Phòng trị giá 3,5 tỷ đồng gây xôn xao. Nhiều người sau khi xem xong đã nể phục về độ chịu chơi của các đại gia khi dám bỏ số tiền lớn để chơi lan.

Theo thông tin trên Trí thức trẻ, chủ nhân của đṍt lan trên n là 2 nhóm hơn chục người trú tại Hà Tĩnh và Thái Bình. Trong số đó có anh Phạm Ngọc Thanh (trú tại TP. Hà Tĩnh, Hà Tĩnh), nổi tiếng về chơi hoa lan trong giới cây cảnh tại tỉnh này. 2 cây lan đột biến gen rất quý hiếm có giá 3,5 tỷ đồng.

Theo đó, anh Thanh cùng nhóm bạn hơn chục người khác để mua 2 cây lan có tên là Phi điệp Hồng Gia Lai và Phi điệp Hồng Liên Anh.

Theo chia sẻ, đây là 2 dòng lan này vô cùng đặc biệt vì chúng là cây đột biến gen, rất quý hiếm. Sau khi tìm hiểu, nhóm của anh Thanh đã kết hợp cùng với nhóm người tại Thái Bình để ra tận Hải Phòng giao dịch mua cây. Nhóm người này đứng tiền mua lan về  để nhân giống.

Đây là giống lan đột biến gen, trong hàng nghìn vạn cây, chỉ có được 1 cây đột biến gen.

Vì thế nên nó quý hiếm, đắt đỏ. Tại Hà Tĩnh, nhóm người cùng mua có khoảng 8 người, còn nhóm ở Thái Bình có một số người nữa.

Chúng tôi mua cây lan này không phải là mua bông hoa về chơi mà là mua về để nhân giống, bảo vệ loài cây“, anh Thanh chia sẻ trên trang Trí thức trẻ.

Hiện 2 cây lan này được giao lại cho nhóm người tại Thái Bình chăm sóc. Anh Thanh và nhóm bạn  tại Hà Tĩnh thống nhất chuyển nhượng và để lại cho nhóm người tại Thái Bình để tiện chăm sóc cây lan.

Về chi phí chăm sóc lan thì toàn bộ những người góp tiền mua sẽ chia nhau để chăm cây. Sau khoảng 1 năm, khi nào nhân được giống thì nhóm người tại Thái Bình sẽ chuyển về cho nhóm người tại Hà Tĩnh.

Nhiều người không hiểu họ cʜửi Ɖіêп, nhưng đó là đam mê và chúng tôi nhân giống cây. Chứ ai nhiều tiền mà mua bông hoa về để ngắm, để chơi đâu. Chúng tôi mua cây giống về nhân lên làm nhiều cây khác vì chỉ có cách nhân giống này mới bảo vệ được cây đột biến gen này“, anh Thanh nói.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống