Câu chuyện “đưa vợ của bố đi chơi” 

Mới đây, câu chuyện của một chàng trai về chuyến “đưa vợ của bố đi chơi” được chia sẻ trên MXH đã lập tức nhận được rất nhiều quan tâm của cư dân mạng. Câu chuyện về chàng trai cùng người mẹ tuổi cao cùng nhau khám phá những vùng đất mới trên Tổ quốc dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 khiến ai nấy cũng ngưỡng mộ.

Được biết cậu bạn trong câu chuyện trên là Sơn (Quốc Oai, Hà Nội). Cậu bạn cùng mẹ đón kỳ nghỉ lễ bằng một chuyến vi vu tới những địa điểm cực đẹp tại các tỉnh miền núi khu vực Đông Bắc của Tổ quốc.

Phương tiện di chuyển của 2 mẹ con là chiếc xe máy đã cũ. Sơn chở mẹ vượt hơn 200 km để đến với Lạng Sơn, tới thăm và chụp ảnh lưu niệm tại cửa khẩu Tân Thanh, cửa khẩu Hữu Nghị. 200 cây số tiếp theo qua những cung đường khúc khuỷu đưa họ tới thác Bản Giốc đẹp, động Ngườm Ngao, hang Pác Bó – những danh thắng mang đậm dấu ấn lịch sử là điểm đến tiếp theo, trước khi 2 mẹ con Sơn kết thúc chuyến đi trọn vẹn và ý nghĩa.

5 chuyến đi “phượt” cùng mẹ

Chia sẻ trên Helino,  Sơn nói đây không phải lần đầu tiên 2 mẹ con cùng nhau phượt hàng trăm cây số. Cho đến nay, 2 mẹ con đã có tổng cộng 5 chuyến phượt cùng nhau đi tới rất nhiều địa điểm tại khu vực phía bắc. Từ biển đảo Cát Bà, cho tới Sapa, Tam Đảo, Mộc Châu… Con số những điểm đến này, chắc chắn chưa dừng lại.

Chàng trai dành cả kỳ nghỉ lễ đưa mẹ đi du lịch khắp miền

Chuyến đi đầu tiên, điểm đến được Sơn lựa chọn đảo Cát Bà. Đây là lần đầu tiên mẹ Sơn được nhìn thấy biển mà không phải qua màn hình ti vi. Đây cũng là chuyến đi đáng nhớ nhất, là một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất trong đời Sơn.

Bên cạnh sự ngưỡng mộ, nhiều người cũng tỏ ra ái ngại, thắc mắc không rõ tuổi đã cao, chuyến đi có quá khó khăn với mẹ Sơn, người đã 58 tuổi rồi không. Tuy nhiên sức khỏe của mẹ Sơn hoàn toàn có thể đảm bảo cho các chuyến đi này.

Người mẹ dù 58 tuổi vẫn cùng con trai vượt mọi chặng đường để khám phá mọi miền đất nước

Thông điệp hãy làm và nghĩ ít đi

Càng trưởng thành người ta lại càng có ít thời gian hơn dành cho bản thân và gia đình. Câu chuyện của Sơn mang chính thông điệp hãy lên kế hoạch ngay khi vừa nghĩ tới, hãy làm và nghĩ ít đi, làm thật nhanh trước khi quá muộn!

 

“Với những ai có ý định cùng mẹ trải nghiệm những chuyến đi như mình, hãy làm ngay lập tức. Những chuyến đi thế này sẽ không tiêu tốn nhiều tiền. Như 2 mẹ con mình, chỉ tốn khoảng từ 2 – 3 triệu đồng cho mỗi chuyến mà thôi.”

Để đảm bảo cung đường đi được an toàn bên người thân, trước hết mỗi người cần  kiểm tra kỹ từng cung đường qua bản đồ để đảm bảo không bị lạc. Trước khi đi thì kiểm tra tình hình thời tiết, chuẩn bị sẵn một số đồ ăn, nước uống mang theo để ăn dọc đường, và hãy tự học sửa xe để có thể xử lý những sự cố có thể gặp phải trên đường đi. Khi đi, hãy trang bị đầy đủ áo, mũ, giáp để đảm bảo an toàn.

“Bây giờ mình chưa có gia đình, sẽ cố gắng đưa mẹ đi nhiều nơi nhất có thể. Sau này, khi vợ còn rồi, chắc chắn sẽ khó hơn rất nhiều. Đi cùng mẹ thích lắm, thích hơn cả đi với người yêu đấy!”

Nguồn: Theo báo Nhân đạo & Đời sống