Thông tin từ CNN xác nhận, Hoobs, 45 tuổi, đã xác lập kỷ lục về màn bơi một mình tại hồ và trở thành người đầu tiên bơi trọn hồ Malawi ở châu Phi sau 54 ngày liên tiếp.

Anh chàng người Nam Phi ban đầu là là vận động viên đua xe đạp địa hìn. Sau đó anh chuyển sang vận động viên chạy marathon nhưng kể từ khi gặp chấn thương ở lưng nghiêm trọng, anh đã không thể tiếp tục theo đuổi 2 bộ môn này.

Người đàn ông này đã bơi trong 54 ngày liên tiếp

Cơ thể anh chỉ có thể chịu đựng được môn bơi. Từ đây, chính việc bơi đã giúp anh hồi phục chấn thương và tạo động lực cho anh chinh phục tới nhiều thành công mới.

“Tôi luôn muốn được tham hiểm ,khám phá châu Phi một lần nhưng lại chưa bao giờ có thể làm điều đấy“, Hoobs nói với phóng viên CNN. “Tôi không muốn ở yên một nơi mọi người mà muốn được chinh phục nhiều nơi trên thế giới này. Thật vui vì giờ sau một hành trình dài, tôi đã làm được điều đó”.

Hồ Malawi kéo dài trọn bờ Đông của châu Phi. Hồ được biết tới với sự nguy hiểm ch.ết ngư.ời khi cá sấu, hà mã và muỗi luôn rình rập.

“Đây là lần bơi lâu nhất mà tôi từng bơi. Tôi không nói dối vì tôi thật sự sợ cá mập“, Hoobs nói.

Hoobs cho biết anh đã bơi trung bình 11 km một ngày và có thể đạt được mục tiêu bằng cách tập trung bơi trong một tiếng vào một thời điểm. Nghĩ về bữa ăn tiếp theo hoặc những thanh socola cũng là cách giúp Hoobs giảm đau đớn.

Việc bơi liên tục 54 ngày đồng nghĩa với việc phải đối mặt với nhiều loại thời tiết, trong đó có cả lốc xoáy với những con sóng cao như cả bức tường ập tới.

Hồ Malawi luôn có cá sấu, hà mã và muỗi rình rập

Tuy nhiên, 54 ngày bơi của Hoobs thật tuyệt vời. Anh coi đây như một cách giúp quyên góp tiền cho quỹ từ thiện Smile. đây là một quỹ từ thiện giúp trẻ em châu Phi Ƥɦẫᴜ ϯɦuậϯ hở hàm ếch và những bệnh liên quan tới miệng khác.

Với 2 kỷ lục vừa được xác nhận, anh dự tính sẽ viết sách và chia sẻ tại nhiều nơi để quyên góp tiền cho quỹ. Tới nay, anh đã gây quỹ được hơn 10.000 USD, anh dự tính sẽ gây quỹ được 35.000 USD trong tương lai không xa

Với Hoobs, anh có một châm ngôn là: “Bạn cần nói dõng dạc với mọi người về ước mơ của mình và thực hiện nó. Đừng để đó mà không thực hiện”.

Nguồn: Theo báo Nhân đạo & Đời sống