Vài ngày trở lại đây, chỉ cần dạo một vòng quanh Facebook, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp cụm từ “Cục sì lầu ông bê lắp” tràn ngập khắp nơi. Ai hiểu thì cảm thấy hài hước, thú vị, người chưa được “phổ cập” chắc hẳn không khỏi cảm thấy mình là “người tối cổ”.

“Cục sì lầu ông bê lắp” đang là câu hot trend trên mạng mấy ngày nay. Vậy nguồn gốc câu này từ đâu mà ra?

Câu nói này xuất phát từ câu hát “Don’t you know, pump it up, Don’t you know, pump it up…” của bài “Pump It Up” từ năm 2004 do ca sĩ nổi tiếng Danzel thể hiện.

Câu nói này xuất phát từ câu hát “Don’t you know, pump it up, Don’t you know, pump it up…”

Sau đó có một cư dân mạng muốn tìm kiếm bài hát này nhưng không nhớ rõ từ Tiếng Anh nên đã “dịch đại” sang Tiếng Việt là “cục sì lầu ông bê lắp”. Nghe thì không liên quan gì đến nghĩa câu hát nhưng lại vô cùng trùng khớp về giai điệu.

Nếu bạn thấy giai điệu của “Pump it up” hay “Cục sì lầu” này quen quen và cảm giác đã từng nghe ở đâu đó rồi thì bạn không nhầ đâu. Bởi đây chính là giai điệu quen thuộc trong chương trình “Hành khách cuối cùng” (trên sóng VTV 2007 – 2009). Nói đến đây chắc bạn biết câu hát nào rồi chứ – “Nào mình cùng lên xe buýt, nào mình cùng đi chơi nhé”.

Gần đây, Pump it up bỗng trở nên trở thành trào lưu khi được được cộng đồng Tiktok Trung Quốc sử dụng trong các clip nhảy tự, tạo nên cơn sốt không nhỏ và được đông đảo các bạn trẻ Việt tiếp cận nhanh chóng.

Đến Jisoo, Gary ở tận Hàn Quốc mà dân tình cũng không tha khi liên tục “đòi” hai nghệ sĩ này hát “Cục sì lầu ông bê lắp” cho nghe.

Hiện nay, đây là bài hát được remix thu hút rất nhiều lượt nghe trên youtube và trở thành bài hát gây nghiện trên Tik Tok, thậm chí trên livestream của những nghệ sĩ nổi tiếng như Jisoo (BlackPink), Gary… câu thần chú mang tên “Cục sì lầu ông lê bắp” cũng được dân tình nhiệt tình lăng xê, thậm chí là tha thiết mong các ca sĩ này thể hiện.

Bên cạnh các màn chế câu nói này theo cách hài hước, dù không mang ý nghĩa gì đặc biệt nhưng hot trend này sẽ và đang là một trong những trào lưu “làm mưa làm gió” trong thời gian tới đây.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống